»  TIN TỨC SỰ KIỆN

CÂU LẠC BỘ TIẾNG TRUNG NGÀY 16/09/2015

  Việc học Tiếng Trung trở nên ngày một thu hút các bạn trẻ là sinh viên, thanh thiếu niên hay người đi làm ở Việt Nam cho nhiều mục đích khác nhau: tìm hiểu văn hóa đa dạng, lịch sử Trung Quốc qua phim ảnh, bài hát ..hay du học Trung Quốc để học hỏi, lĩnh hội sự tiên tiến, hiện đại của một đất nước có nền kinh tế phát triển đứng thứ nhì trên thế giới...hay đơn giản hơn là các bạn sẽ tìm cho mình cơ hội việc làm với các doanh nghiệp Trung Quốc ở Việt Nam. Và để đáp ứng nhu cầu học Tiếng Trung của các bạn trẻ, Ngoại ngữ Quốc Tế Broad Way luôn mở các lớp Tiếng Trung, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên, thanh thiếu niên có cơ hội được học ngôn ngữ này. Mặc dù có rất nhiều bạn trẻ ham thích tiếng Trung nhưng lại e ngại không dám thử sức mình bởi lý do Tiếng Trung là ngôn ngữ tượng hình nên các bạn ngại khó.  Và để giúp cho các bạn vượt qua sự ngại ngùng về việc học Tiếng Trung, đồng thời tạo điều kiện cho các bạn thực sự yêu thích tiếng Trung có môi trường thực hành kỹ năng giao tiếp Tiếng Trung, Ngoại ngữ Quốc tế Broad Way tổ chức "Câu Lạc Bộ Tiếng Trung" định kỳ tổ chức hàng tháng. Vậy mời các bạn tìm hiểu thêm về "Câu Lạc Bộ Tiếng Trung" của Ngoại Ngữ Quốc tế Broad Way nhé!

  Theo các nghiên cứu, ngôn ngữ Trung Quốc mở đường cho các lĩnh vực quan trọng khác nhau như chính trị Trung Quốc, nền kinh tế, lịch sử hay khảo cổ học. Trung Quốc có một nền văn hóa lâu đời, với các di sản văn hóa phong phú về tiểu thuyết , truyện ngắn , kịch thơ, và đặc biệt là phim ảnh.Ngoài ra Trung Quốc là một đất nước rộng lớn có cảnh quan và con người đa dạng và đồng thời cũng là một đất nước có nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới. Và từ nhiều năm nay, Trung Quốc là bạn hàng thương mại lớn nhất của Việt Nam, mỗi năm có hàng triệu lượt khách Trung Quốc tới Việt Nam du lịch làm ăn buôn bán, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các ngành thương mại, du lịch. Vì thế việc học Tiếng Trung trở nên ngày một thu hút các bạn trẻ là sinh viên, thanh thiếu niên hay người đi làm ở Việt Nam cho nhiều mục đích khác nhau: tìm hiểu văn hóa đa dạng, lịch sử Trung Quốc qua phim ảnh, bài hát ..hay du học Trung Quốc để học hỏi, lĩnh hội sự tiên tiến, hiện đại của một đất nước có nền kinh tế phát triển đứng thứ nhì trên thế giới...hay đơn giản hơn là các bạn sẽ tìm cho mình cơ hội việc làm với các doanh nghiệp Trung Quốc ở Việt Nam. Và để đáp ứng nhu cầu học Tiếng Trung của các bạn trẻ, Ngoại ngữ Quốc Tế Broad Way luôn mở các lớp Tiếng Trung, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên, thanh thiếu niên có cơ hội được học ngôn ngữ này. Mặc dù có rất nhiều bạn trẻ ham thích tiếng Trung nhưng lại e ngại không dám thử sức mình bởi lý do Tiếng Trung là ngôn ngữ tượng hình nên các bạn ngại khó.  Và để giúp cho các bạn vượt qua sự ngại ngùng về việc học Tiếng Trung, đồng thời tạo điều kiện cho các bạn thực sự yêu thích tiếng Trung có môi trường thực hành kỹ năng giao tiếp Tiếng Trung, Ngoại ngữ Quốc tế Broad Way tổ chức "Câu Lạc Bộ Tiếng Trung" định kỳ tổ chức hàng tháng. Vậy mời các bạn tìm hiểu thêm về "Câu Lạc Bộ Tiếng Trung" của Ngoại Ngữ Quốc tế Broad Way nhé!
                                                                               
                                                                                GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ CÂU LẠC BỘ TIẾNG TRUNG

                                                                        


  *Mục tiêu:

  -Giúp các bạn sinh viên, thanh thiếu niên, người đi làm có môi trường thực hành kỹ năng giao tiếp Tiếng Trung.
  -Giúp các bạn có thêm kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, tự tin giao tiếp trước đám đông.
  -Giúp các bạn hiểu sâu hơn các văn hóa, các phong tục, tập quán của đất nước Trung Quốc qua từng chủ đề của từng tháng với sự dẫn dắt, giảng giải của giáo viên người Trung Quốc.
  -Giúp các bạn có ý định học tiếng Trung vượt qua sự ngại ngùng khi tham gia Câu Lạc Bộ và nghe các bạn học viên đang theo học tiếng Trung tại Broad Way đối thoại và tham gia sinh hoạt Câu Lạc Bộ, từ đó hiểu tiếng Trung là ngôn ngữ học không khó.
  *Đối tượng tham gia: Tất cả mọi đối tượng thực sự yêu thích tiếng Trung. 
  *Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ: Giáo viên người Trung Quốc
  *Phí tham gia: miễn phí
  * Hình thức đăng ký tham gia: Truy cập vào link sau:
  https://docs.google.com/forms/d/1XJ0ko_ECXKnNFdKGYyHTKy9q7QuKe2aIefzTQIxE-YY/viewform?c=0&w=1
  Hiện ra mẫu sau, điền đầy đủ thông tin cá nhân và bấm nút "GỬI"  *Hình thức tổ chức:
  -Theo từng chủ đề: Văn hóa, ẩm thực, địa danh nổi tiếng, phong tục tập quán, các ngày lễ, tết..của Trung Quốc.
  -Cách thức tổ chức: chơi trò chơi, hoạt động cá nhân, hoạt động theo nhóm.
  * Thời gian tổ chức: Định kỳ mỗi tháng một lần (sẽ được thông báo trước qua website:Broadway.edu.vn; panpage: Học Tiếng Trung Thật Dễ)
  * Địa điểm tổ chức:
  Lớp học hoặc ngoài trời.

  Với điểm đặc biệt chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Tiếng Trung là giáo viên bản xứ và miễn phí tham gia cho tất cả các đối tượng, Câu Lạc Bộ Tiếng Trung đã thu hút rất nhiều bạn tham gia. Ngoại ngữ Quốc tế Broad Way  mong muốn với việc thiết kế chương trình " Câu Lạc Bộ Tiếng Trung" này sẽ thực sự giúp ích cho các bạn trong việc học tiếng Trung cũng như việc tìm hiểu văn hóa, lịch sử, phong tục, tập quán qua lời giảng, thuyết trình, kể chuyện thông qua các hoạt động của giáo viên người bản xứ.Và ngày 16/09/2015, Ngoại ngữ Quốc Tế Broad Way đã tổ chức Câu Lạc Bộ Tiếng Trung với chủ đề "Những địa danh nổi tiếng của Trung Quốc".Với sự dẫn dắt khéo léo tài tình của giáo viên người bản xứ "Câu Lạc Bộ Tiếng Trung ngày 16/09/2015" sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị và bổ ích về các địa danh nổi tiếng của Trung Quốc. Mời các bạn xem một số hình ảnh hoạt động trong Câu Lạc Bộ Tiếng Trung nhé!

                         Xin chào Câu Lạc Bộ Tiếng Trung -16/09/2015! Chúng tớ là mem thân thiết của Câu Lạc Bộ đấy ạ!!   Mở màn Câu Lạc Bộ là bài hát tiếng Trung ngọt ngào sâu lắng, gắn kết tình bạn giữa các mem trong Câu Lạc Bộ! Các bạn có yêu thích nhạc Hoa không nào?

  Xin Chào mọi người! Cô Khiết -Giáo viên người Trung đang giới thiệu về bản thân và gởi lời chào thân ái đến các mem tham gia CLB đấy ạ!
  Cô giáo bản xứ đang giới thiệu chủ đề và phần chơi dành cho các bạn trong buổi sinh hoạt Câu Lạc Bộ này!

  Trong buổi sinh hoạt này, Các bạn sẽ được chia làm 5 nhóm, các bạn sẽ có 2 phần chơi. Và phần chơi thứ nhất sẽ là phần: NhìnTranh - ghép chữ. Với phần chơi này phần tranh và phần chữ là tên địa danh của tranh đó sẽ được tách ra và xếp lộn xộn. Nhiệm vụ của bạn là ghép chữ đúng với tên địa danh vào hình đó.Phần chơi này yêu cầu các mem phải thật sự hiểu về các địa danh nổi tiếng của Trung Quốc. Không biết các mem nhà mình đã sẵn sàng chưa nhỉ.Xem thử các mem sẽ chơi như thế nào đây các bạn nhé! Chà! địa danh nào đây, hồi hộp quá đi!

  Và hầu hết các bạn nhanh chóng nhận ra hình Vạn Lý Trường Thành, nhận ra không phải là xong đâu nhé, các bạn phải nhận diện được chữ "Vạn Lý Trường Thành" bằng tiếng Trung nữa đấy. Mình sẽ giới thiệu sơ lược về địa danh nổi tiếng này nhé:Vạn Lý Trường Thành được xem là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất do bàn tay con người tạo nên, Vạn Lý Trường Thành dài 21.196 km là niềm tự hào của người dân Trung Quốc. Vạn Lý Trường Thành được bắt đầu xây dựng từ thế kỷ thứ 5 TCN, trong đó nổi tiếng nhất là phần tường thành do Tần Thủy Hoàng ra lệnh xây từ năm 220 và 200 TCN, và tiếp tục được xây dựng cho đến thời nhà Thanh.
  Mục đích của công trình này để bảo vệ Trung Quốc khỏi những cuộc tấn công của người Hung Nô, Mông Cổ, người Turk và những bộ tộc du mục khác đến từ những vùng hiện thuộc Mông Cổ và Mãn Châu. Vạn Lý Trường Thành là một trong những điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất ở Trung Quốc. Còn các mem nhà mình thì sao nhỉ? Phần thi này có làm khó các bạn không đây? Xem nào, các bạn phải nhìn kỹ tranh và phải đọc hiểu được phần chữ bên cạnh nhé! Phần này mục đích là kiểm tra phần kiến thức xã hội của bạn và phần từ vựng của bạn đấy ạ! Cố lên mọi người ạ!

  Có nhiều mem cũng chỉ mới tham gia Câu Lạc Bộ tiếng Trung lần đầu thôi đấy! Nhưng các bạn luôn thể hiện mình hoạt bát và năng nổ. Các nhóm đang thảo luận với nhau và đứa ra đáp án cho nhóm mình đấy ạ! Cố lên nào các bạn ơi

  Ôi! Để lục lại trí nhớ xem nào, rõ ràng là tối qua mình đã xem kỹ các địa danh và chuẩn bị sẵn từ vựng cho buổi sinh hoạt CLB này rồi mà! Mà sao vẫn thấy khó khó thế nhỉ? Liệu rằng các bạn ấy có vượt qua được phần chơi này không? Các bạn ấy bàn luận rất sôi nổi đấy ạ! Chỉ có 1 đáp án là đúng thôi đấy, các bạn nhớ nhé!
   
                                   -Hình kia có phải là Tử Cấm Thành mà mình hay thấy trong phim không nhỉ? 
                                    -Ừ! Tớ cũng thấy quen quen mà để dùng phương pháp loại suy xem thử đã.
   
   

  Cô giáo bản xứ và cô giáo người Việt dạy tiếng Trung đang chờ đáp án của các mem đấy! Gần hết giờ rồi đấy mọi người ạ!
   
  Vì sao các bạn cười tươi thế kia nhỉ? Hóa ra các bạn ấy vượt qua được hàng rào thứ nhất của phần chơi 1. Các mem giỏi lắm đấy, luôn có sự đầu tư kỹ lưỡng cho buổi sinh hoạt này.Xin chúc mừng cả 5 nhóm ạ!


  Và bây giờ chính là phần đáp án trong trò chơi Nhìn tranh-ghép chữ, điểm đặc biệt và thu hút nhất chính là phần giới thiệu về từng địa danh của cô giáo bản xứ, cô kể rất nhiều về từng địa danh một, cấu trúc như thế nào, xây dựng từ bao giờ, và hiện nay địa danh nào đã đổi thành tên khác? Bằng chính ngôn ngữ bản xứ của mình, cô giáo đã cung cấp cho các bạn thêm một số từ vựng liên quan đến từng ảnh một, đồng thời bày các bạn cách phát âm nào cho đúng với các từ đó. Các mem nhà mình ngồi lắng nghe say sưa đấy ạ!
   
  Cô giáo người Việt dạy tiếng Trung cũng rất nhiệt tình đấy ạ! Phần nào cô giáo bản xứ nói mà tụi mình nghe không ra hoặc không hiểu cô đều giải thích lại rất cặn kẽ đấy ạ!
   
  Đây là phần hình khác trong phần chơi" Nhìn Tranh-ghép chữ". Cô giáo đang thuyết trình về cac địa danh đó ạ. Hình bên trái các bạn có nhận ra địa danh nào của Trung Quốc khộng ạ? Đó là Lạc Sơn Đại Phật là tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới. Cách đây hơn 1.000 năm, bức tượng Phật Di Lặc này được tạc vào vách đá bởi những nhà tu hành và hoàn thiện sau 90 năm. Với chiều cao 71 m, bức tượng mô tả Phật Di Lặc đang ngồi với hai tay đặt trên đầu gối.
  Tương truyền, khu vực sông này trước kia vô cùng nguy hiểm và đã cướp đi nhiều sinh mạng. Kể từ khi công trình xây dựng khổng lồ này được tạc, những lớp đá đã rơi trầm lắng xuống lòng sông, khiến cho các dòng chảy bị biến đổi, giúp cho tàu bè qua lại an toàn hơn. Ngày nay, Lạc Sơn Đại Phật là một điểm tham quan vô cùng nổi tiếng ở Trung Quốc.
   


  Nghe cô kể về các địa danh mà chúng em chỉ ao ước được một lần ghé thăm Trung Quốc để tận mắt thấy các địa danh đó đấy ạ!                    Trên khuôn mặt các bạn lộ ra vẻ thích thú, xem ra các mem nhà mình học kỹ năng nghe- nói rất tốt phải không ạ!

   
                                                       Cô giáo bản xứ của chúng ta rất nhiệt tình phải không ạ! 
   
  Các mem nhà mình đã vượt qua phần chơi thứ nhất với số điểm ngang nhau cho cả 5 nhóm. Xin chúc mừng cho sự kỹ lưỡng, chu đáo chuẩn bị của các bạn. Và bây giờ chúng ta sẽ bước tiếp vào phần chơi tiếp theo đó là phần:"Xếp chữ khéo léo"  Cô giáo cũng biết cách kiểm tra từ vựng và làm cho cuộc chơi lôi cuốn lắm đấy ạ! 5 nhóm, mỗi nhóm chúng ta chọn một màu đi ạ! Đằng sau mỗi màu này là những câu hỏi thử thách đấy các bạn ạ! Cẩn thận đấy các mem ơi!
  Nhóm 1 đã chọn 1 màu nóng là màu đỏ đấy ạ! Không phải chọn thế là xong đâu. Cô giáo bản xứ hỏi các bạn màu đỏ đọc như thế nào và ghi như thế nào? Đây ạ! màu đỏ trong tiếng trung là chữ "hóng sè" đấy ạ!
  Nhóm thứ 2 chọn màu tím! Hehe biết đâu câu hỏi nhóm mình sẽ dễ, mình tin là nhóm mình sẽ vượt qua nhóm khác và giành chiến thắng thôi
  Nhóm 3 chọn màu xanh da trời, nhóm 4 chọn màu vàng, nhóm 5 chọn màu xanh lá cây. Mỗi nhóm đều mong muốn màu mình chọn sẽ đem lại may mắn cho đội của mình. Cố lên nào các bạn ơi!


  Ồ! Thử thách của nhóm 1 đây ạ! Với phần chơi này, các bạn sẽ được cô cho các từ vựng. Điểm khó là các từ vựng này được cô cắt ra từng đoạn và xếp lộn xộn.Mục tiêu của các bạn là sắp xếp sao cho thành câu hoàn chỉnh mà nhớ là đúng ngữ pháp đấy nhé! phần chơi này mục đích kiểm tra ngữ pháp của các bạn đấy ạ!

                                                                        Phần xếp chữ của nhóm 2!

                                                                         Phần thi xếp chữ của nhóm 3!


                                                                        Phần thi xếp chữ của nhóm 4!
   
                                                                                     Phần thi của nhóm 5!      
     

                                                                              Các bạn ấy đang họp nhóm đấy ạ!       
                                                                             

                                                               Chống cằm rồi, bạn ơi! Cố gắng nhớ từ và cấu trúc câu nào!


                        hehe! Tổng hợp hết ý kiến của các bạn! Cứ lấy ý kiến số đông thì nhóm màu đỏ này sẽ nhất thôi!


  Sau khi nộp kết quả của các nhóm! cô giáo bản xứ đang sửa bài đấy ạ! Và đúng như mong ước của bạn áo xanh, đội đỏ đã đạt giải nhất đấy ạ!

  Chào Câu Lạc Bộ Tiếng Trung Tháng 9 ạ! Hẹn gặp Câu Lạc Bộ Tháng 10 nhé! Cảm ơn Broad Way đã cho tụi mình tham gia Câu Lạc Bộ đầy ý nghĩa và bổ ích như thế này mà còn lại miễn phí tham gia nữa chứ!
  Vâng, Ngoại ngữ Quốc tế Broad Way rất vui mừng khi nhận thấy sự phấn khởi và lời nhắn nhủ mong muốn được tham gia Câu Lạc Bộ Thang 10 của các bạn. Broad Way sẽ luôn hứa và cam kết tạo thật nhiều sân chơi lí thú và bổ ích cho các bạn phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe - nói -đọc- viết Tiếng Trung. Mong rằng với chương trình " Câu  Lạc Bộ Tiếng Trung" sẽ trang bị cho các bạn thêm nhiều kiến thức về văn hóa, về con người Trung Quốc và cũng là môi trường tạo cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sau này.
  Do bài viết chỉ một số hình ảnh nhất định nên mọi hình ảnh hoạt động tham gia của "Câu Lạc Bộ Tiếng Trung 16/09/2015" được cập nhật đầy đủ trên:
  Địa chỉ Fanpage: Học Tiếng Trung Thật Dễ và địa chỉ facebook: Ngoại ngữ Broad Way
  Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
  Ngoại ngữ Quốc tế Broad Way

  ĐT: 05113.911.999/ 01243.911.999 
  Email: ngoaingubroadway@gmail.com
  ĐC: CS1: 234 Ngũ Hành Sơn,CS2: 601 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng   »  Các bản tin khác

  Vị trí bản đồ