»  TIN TỨC SỰ KIỆN

DÃ NGOẠI BÁN TRÚ HÈ - HÀNH TRÌNH CỦA BÉ

  HÀNH TRÌNH CỦA BÉ
  Chuyến đi thiện nguyện tại Trung tâm Hướng nghiệp Từ thiện Hội chữ thập đỏ tp.Đà Nẵng và Một ngày làm nghệ nhân tại làng gốm Thanh Hà (Hội An)

  Trong khuôn khổ chương trình Bán trú hè, Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế Broad Way đã tổ chức chuyến đi Dã ngoại đầy bổ ích dành cho các học viên nhí vào hai ngày 27/6 và 28/6/2018. Các con đã có một ngày tham quan và trải nghiệm các ngành nghề truyền thông tại Trung tâm Hướng nghiệp Từ thiện Hội chữ thập đỏ TP Đà Nẵng, và hóa thân thành nghệ nhân gốm thực thụ tại Làng gốm Thanh Hà (Hội An).  Các bậc phụ huynh nghĩ rằng việc phát triển toàn diện cho trẻ là như thế nào? Là văn võ song toàn? Là học giỏi đều các môn văn hóa, cùng với một chút giờ học rèn luyện thể lực? Xu hướng đó đã không còn phù hợp nữa rồi. Trong thời đại phát triển ngày nay, bên cạnh việc học tập và rèn luyện thể lực, các bé cũng cần được định hướng và phát triển kỹ năng mềm từ sớm. Các bé cần được vui chơi nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn để nâng cao những kỹ năng tự lập, tự phục vụ, kỹ năng kết nối,... để tạo ra cho mình một tính cách năng động và dám đương đầu với mọi thử thách.

  Nắm bắt được xu hướng đó, Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế Broad Way đã tổ chức cho các bé những chuyến dã ngoại, không chỉ tạo cơ hội để các bé nghỉ ngơi sau những buổi học căng thẳng, mà còn giúp các bé có thêm nhiều trải nghiệm và nâng cao kỹ năng sống.

  Chuyến dã ngoại Hành trình của bé nằm trong khuôn khổ chương trình Bán trú hè, được tổ chức cho các học sinh khóa Bán trú hè tại Trung tâm. Chương trình diễn ra vào hai ngày: ngày 27/6 dành cho học sinh các lớp 1A, 1B, 1C và khối lớp 3; ngày 28/6 dành cho các học sinh lớp 2A, 2B, lớp 4 và lớp 5.

  Khởi động Hành trình của bé, các học viên nhí đã lên xe di chuyển đến địa điểm đầu tiên của chuyến hành trình: Trung tâm Hướng nghiệp Từ thiện Hội chữ thập đỏ TP Đà Nẵng.


     

  Các bé ngoan ngoãn đợi xếp hành để lên xe bus

     

  Chúng ta cùng khởi hành thôi. Các bé đang rất háo hức với chuyến đi đấy nhé!

  Tại địa điểm đầu tiên, các bé được tham quan khu vực làm việc của các bạn nhỏ, các anh chị khuyết tật. Hoạt động này sẽ giúp các bé có những quan sát thực tế, đồng cảm, thấu hiểu, yêu thương và chia sẻ đối với những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh... Từ đó biết trân trọng hơn cuộc sống hiện tại, trân trọng hơn những yêu thương chăm sóc mà con nhận được mỗi ngày. Các con cũng rất thích thú với những trò chơi ở nơi đây đấy.

    

  Các bé thích nhất là chơi xích đu và trò đạp xe đấy!  Một bạn nhỏ rất gan dạ khi phát biểu trước toàn thể các bạn.

    

    

  Các bé đã được tham quan những khu vực làm hương, thêu may, in ấn... Các bé còn được các anh chị hướng dẫn, tự tay làm ra sản phẩm.


       


    

  Ngoài ra, các bạn nhỏ còn mua ủng hộ sản phẩm do các bạn khuyết tật làm ra. Các bé nâng niu trâng trọng những món đồ đó lắm, cả ngày đều đeo bên người.

        

  Kết thúc chuyến tham quan tại Trung tâm Hướng nghiệp Từ thiện Hội chữ thập đỏ TP Đà Nẵng, các bạn nhỏ lên xe di chuyển đến Công viên Gốm tại Làng gốm Thanh Hà (Hội An). Tại đây, các bé đã được tiếp sức bằng một món ăn đặc sản tại Hội An: Cơm gà. Các bé ăn cơm rất vui vẻ và ngon miệng, bé nào cũng xin các cô thêm cơm.    

  Được tiếp thêm năng lượng và nghỉ ngơi đầy đủ, các học viên nhí bắt đầu buổi chiều của mình với chuyến tham quan vòng quanh Công viên Gốm. Các bé đã được giới thiệu về các làng nghề Gốm tại Việt Nam, được chạm tay vào cảm nhận trực tiếp lớp đất gốm. Đặc biệt nhất, các bé đã có khoảng thời gian trở thành một nghệ nhân gốm thực thụ, trực tiếp làm ra món đồ gốm đầu tiên của mình.


       

            

  Chuyến hành trình kết thúc với những bài học bổ ích về các làng nghề truyền thống. Các bạn nhỏ biết được, để làm ra một sản phẩm, các nghệ nhân đã phải đổ mồ hôi và công sức đến thế nào. Từ đó, các bé biết trân trọng hơn những món đồ xung quanh, dù chúng có nhỏ bé đến đâu, bởi vì đó đều là thành quả lao động của những nghệ nhân. 

  Ngoại ngữ Broad Way mong rằng chuyến dã ngoại Hành trình của bé này sẽ giúp các bé phát triển một cách lành mạnh, toàn diện về mọi mặt.

  ----------------------------------------

   NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ BROAD WAY
  Cơ sở 1: 234 Ngũ Hành Sơn.
  Cơ sở 2: Tôn Đức Thắng.
  Cơ sở 3: 232 Ngũ Hành Sơn.
  Cơ sở 4: 129 Phạm Tứ.
  Website: 
  http://www.broadway.edu.vn
  https://tienghandn.com/

  Email: ngoaingubroadway@gmail.com
  Các fanpage của Trung tâm:
  Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế Broad Way - Cơ Sở 1
  Học Tiếng Hàn tại Đà Nẵng 
  Học Tiếng Trung tại Đà Nẵng 
  Học tiếng Nhật tại Đà Nẵng
  ASK ME anything ĐÀ NẴNG
  Du học Quốc Tế
  Kênh nhân sự tuyển dụng Đà Nẵng
  Tiếng Anh Giao tiếp cho người mất căn bản tại Đà Nẵng
   »  Các bản tin khác
  »FUN WAY TO LEARN ENGLISH  (30-06-2018)

  Vị trí bản đồ