»  TIN TỨC SỰ KIỆN

Hoạt động ngoại khóa thật sự có ý nghĩa với lớp học ngoại ngữ không?

  Với kinh nghiệm thực tiễn và luôn áp dụng các phương pháp dạy hiện đại theo chương trình của nước ngoài nên Ngoại ngữ Quốc Tế Broad Way chiêm nghiệm ra một điều: hình thức dạy học trong lớp là phương pháp tổ chức lớp học cơ bản nhưng không phải là duy nhất. “Cửa sổ lớp học” cần mở ra nhiều hướng, bằng nhiều hình thức để phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh. 
   
  Và với quan điểm đó, Broad Way luôn tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa dành cho các bạn học viên là thanh thiếu niên hoặc sinh viên đang theo học ngoại ngữ tại trung tâm


  “Tôi kiên trì nói rằng các vấn đề giáo dục, phương pháp giáo dục không thể hạn chế trong các vấn đề giảng dạy, lại càng không thể để cho quá trình giáo dục chỉ thực hiện trên lớp học mà đúng ra phải là trên mọi mét vuông của đất nước ta. ... Nghĩa là trong bất kì hoàn cảnh nào cũng không được quan niệm rằng công tác giáo dục chỉ được tiến hành trong lớp" câu nói của nhà sư phạm nổi tiếng của nước Nga đầu thế kỉ XX – Makarenco. 
  Vâng, với kinh nghiệm thực tiễn và luôn áp dụng các phương pháp dạy hiện đại theo chương trình của nước ngoài nên Ngoại ngữ Quốc Tế Broad Way chiêm nghiệm ra một điều: hình thức dạy học trong lớp là phương pháp tổ chức lớp học cơ bản nhưng không phải là duy nhất. “Cửa sổ lớp học” cần mở ra nhiều hướng, bằng nhiều hình thức để phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh. 
   
  Và với quan điểm đó, Broad Way luôn tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa dành cho các bạn học viên là thanh thiếu niên hoặc sinh viên đang theo học ngoại ngữ tại trung tâm. Qua đó, giúp cho các bạn học viên có cơ hội để nâng cao cả bốn kỹ năng (nghe - nói - đọc -viết) trong việc học ngoại ngữ của mình. Đồng thời, tại các hoạt động này, cảm giác tẻ nhạt với những mô thức học ngoại  ngữ theo sách vở không còn nữa, môi trường vừa học vừa chơi tạo điều kiện để các bạn  giao lưu, kết bạn và học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích. Đây cũng là sân chơi lành mạnh  giúp học viên tận dụng tối đa vốn ngoại ngữ của mình trong giao tiếp. Qua đó cho thấy sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo trung tâm về hướng phát triển toàn diện bốn kỹ năng cũng như việc thay đổi môi trường lớp học, khơi gợi sự yêu thích của các bạn học viên với việc học ngoại ngữ. Mời các bạn cùng xem lại một số hình ảnh ngoại khóa của các bạn học viên đang theo học tại trung tâm nhé:   Lớp GE (Anh văn tổng quát) của Ngoại ngữ Quốc tế Broad Way xin chào các bạn! Chúng tớ đang trong buổi sinh hoạt ngoại khóa đấy ạ!
   
  Buổi sinh hoạt ngoại khóa được tổ chức với nhiều hoạt động và game show, chia sẻ đề tài để tranh luận, các talkshow do giáo viên người nước ngoài đảm trách giúp các bạn học viên tự tin giao tiếp với người nước ngoài và thông qua các game show sẽ thêm yêu thích Tiếng Anh- môn ngoại ngữ tưởng chừng như khó này. Qua đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ngoại ngữ Quốc tế Broad Way đối với các bạn học viên.
  Nào mời mọi người xem tiếp hình ảnh tham gia hoạt động của các bạn ấy nhé!


   
  Các bạn ấy đang làm gì mà cười tươi thế ? Các bạn ấy đang chào hỏi và làm quen với nhau, giới thiệu bản thân bằng tiếng anh đấy ạ!

   

                                       Một  thầy giáo người nước ngoài đang phổ biến luật chơi "Đổi ghế" cho các bạn học viên nghe đấy ạ!
                 Bạn gì đó ơi! Bạn đang làm gì thế? (Cô ơi! Cô đừng chụp hình em cô nhé! Hóa ra bạn ấy đang nói chuyện với cô giáo!)

  Luật chơi "Đổi ghế"như sau: Sẽ luôn thiếu 1 ghế ngồi cho 1 bạn, bạn đó có nhiệm vụ nói lên quan điểm, suy nghĩ của mình với bất kỳ chủ đề nào bằng tiếng anh, những bạn ngồi ghế ở dưới khi nghe hiểu câu hỏi của bạn mình và đồng ý với quan điểm của bạn ấy,sẽ tự giác đứng lên đổi chỗ ngồi, bạn đứng trên sẽ nhanh chân tìm ghế ngồi cho mình, bạn nào chậm chân hơn sẽ không có ghế ngồi và tiếp tục đứng lên nói về chủ đề của mình. Qua trò chơi này, các bạn sẽ rèn được sự tự tin khi nói trước đám đông và rèn thêm về kỹ năng diễn đạt ý bằng tiếng anh của mình, từ đó kỹ năng giao tiếp sẽ ngày một hoàn thiện hơn.

   
                                         
                                Một cô giáo người nước ngoài đang chơi nháp trò chơi "đổi ghế ", qua đó các bạn sẽ hiểu kỹ hơn về trò chơi này  Các bạn ấy xem ra hiểu luật chơi nhanh lắm các bạn ạ! Ban nam này xung phong làm người đầu tiên với chủ đề  bóng đá "i like playing football very much, because.......", chủ đề này xem ra có rất nhiều bạn cùng sở thích đấy, các bạn ấy đứng lên, đổi chỗ của mình nhanh chóng.


           
  Ồ! Bạn nữ này chậm chân mất rồi!  bạn ấy đang nói về chủ đề  thời trang đấy ạ!"in my opinion, fashion always takes a strong effect on our life"

   
                     
  Các bạn nữ xem ra chậm chân hơn các bạn nam rồi nhỉ?Một bạn nữ nữa với chủ đề về món ăn yêu thích "my favouritevfood is fried chicken...."


                             
            Cuộc vui nào cũng đến hồi kết thúc, GE  của Ngoại ngữ Quốc tế Broad Way xin chào tạm biệt!
  Buổi sinh hoạt ngoại khóa tuy ngắn ngủi những để lại trong lòng mỗi bạn học viên nhiều ấn tượng tốt đẹp. Mời các bạn xem phản hồi của bạn Ngô Thị Mỹ Linh (học viên lớp GE) qua status trên facebook để có thể hiểu được lợi ích từ buổi sinh hoạt ngoại khóa đem lại nhé!  Vâng, Broad Way rất vui và phấn khởi khi đọc được những status phản hồi tích cực như thế này của các bạn học viên. Rất ấn tượng phải không ạ! Ấn tượng ấy đến từ cách thức tổ chức, ấn tượng từ các game, ấn tượng với sự hoạt bát năng nổ của các bạn học viên, sự nhiệt tình của các thầy cô giáo và ấn tượng nhất là sự quan tâm đặc biệt của Ngoại ngữ Quốc tê Broad Way dành cho các bạn học viên trong việc thiết kế chương trình "sinh hoạt ngoại khóa" cho lớp học để khơi gợi sự yêu thích, tạo niềm đam mê và môi trường tiếng anh giao tiếp ngoài lớp học cho các bạn học viên.
  Ngoại ngữ Quốc tế Broad Way với tiêu chí " Lấy chất lượng làm hàng đầu" sẽ cam kết và hứa hẹn sẽ thiết kế thêm nhiều chương trình mang ý nghĩa thực tiễn để giúp các bạn học viên có môi trường phát triển kỹ năng giao tiếp của mình.
  Do hình ảnh sử dụng của bài viết có hạn, nên hình ảnh một số hoạt động ngoại khóa của các bạn học viên lớp khác sẽ đăng tải trên fanpage:Học tiếng Anh cùng Broadway. Xin cảm ơn!

  Mọi  thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
  Ngoại ngữ Quốc tế Broad Way

  Địa chỉ fanpage:Học tiếng Anh cùng Broadway/website:broadway.edu.vn

  Điện thoại: 05113.911.999 hoặc 01243.911.999 

  Địa chỉ: CS1 - 234 Ngũ Hành Sơn, CS2: 601 Tôn Đức Thắng, TP Đà Nẵng.


   »  Các bản tin khác

  Vị trí bản đồ