»  KHÓA HỌC » Anh Văn Giao Tiếp

ĐỘT PHÁ TIẾNG ANH BẰNG CRAZY ENGLISH

  Crazy English là phương pháp học tiếng Anh hoàn toàn mới lạ. Nó thấu hiểu tâm lý, thúc đẩy, xây dựng niềm đam mê học tiếng Anh của mọi người. Từ đó xây dựng một tâm thế, động lực tốt nhất giúp bạn đột phá tiếng Anh giao tiếp hoàn hảo.


  Học tiếng Anh bằng Crazy English cần phải có một sự hướng dẫn cụ thể và chính xác. Chúng tôi gửi tới bạn chỉ dẫn chính xác và cụ thể nhất, được tích lũy và nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia chuyên môn và kinh nghiệm.

   

  1. Chuẩn bị tâm thế

  Phải chuẩn bị tâm thế bằng cách nhận thức rõ về tầm quan trọng của việc học tiếng Anh. Phải coi tiếng Anh là quan trọng nhất, quan trọng hơn cả việc ăn uống, ngủ, nghỉ.

  Phải luôn tự tin với trí nhớ của mình, không quan tâm đến việc bạn có thể học thuộc hay không, chỉ quan tâm đến việc bạn đã lặp lại đủ chưa! Chỉ cần lặp lại đủ số lần, thì có thể đạt đến mức độ “buột miệng nói ra được”. Luôn luôn tâm niệm kiên trì sẽ sáng tạo nên kỳ tích. 

  2. Mỗi ngày học thuộc 5-10 câu 

   

  Mỗi ngày học thuộc 5 -10 câu cơ bản. Cách thức học như sau:
  --> Đầu tiên là nghe băng để nhận biết âm chuẩn
  --> nói chậm theo âm chuẩn
  --> cuối cùng là nói nhanh cả câu trong một hơi

  Việc học tiếng Anh thuộc lòng theo cách thức trên được thực hiện bằng cách đọc to và lặp đi lặp lại nhiều lần. Việc đọc to sẽ giúp cho việc rèn luyện cơ miệng, nói đúng âm chuẩn. Việc luyện nói nhanh, nói lướt câu trong một hơi để luyện khả năng cảm nhận câu thông qua ngữ âm, ngữ điệu.

  Vì thông thường trong giao tiếp đối tượng có thể nói nhanh, nói lướt ta không nghe được hết nhưng cảm nhận được âm điệu của câu vẫn biết đó là câu gì, có ý nghĩa gì. Việc lặp đi lặp lại nhiều lần là nhằm để đạt đến mức độ học thuộc triệt để, ăn sâu vào trí não không thể quên được và khi cần có thể buột miệng nói ra. Viết các câu ra giấy và mang theo bên mình mọi lúc, mọi nơi. Quá trình học phải liên tục không ngừng nghỉ.

   

  3. Mỗi tuần học thuộc một bài văn

   

  Mỗi tuần ít nhất học thuộc một bài văn. Chỉ cần bạn mỗi tuần học thuộc làu làu một bài văn, một năm sau nhất định bạn sẽ nói được tiếng Anh một cách lưu loát, và khi đó thì cử chỉ còn là chuyện vặt. Để học thuộc đoạn văn cũng không ngoài phương pháp lặp đi lặp lại nhiều lần, tự nhiên sẽ học thuộc. Mỗi bài khóa đọc thuộc toàn bài, nhưng chỉ chọn một đoạn để học thuộc lòng “làu làu như cháo chảy”, tốt nhất có thể viết ra được. Như vậy rất có lợi cho thi cử! Nên tránh việc chỉ đọc qua một vài lượt rồi nghĩ hiểu là được rồi, như thế là cực kỳ sai lầm. Phương pháp học chỉ hiểu mà không thể đọc thuộc lòng không thể thay đổi được “tố chất não” chúng ta, hiểu chỉ dừng lại ở tầng nông của trí nhớ mà thôi. Hiểu rất quan trọng nhưng học thuộc lòng càng quan trọng hơn nhiều!

   

  4. Thời gian một lần học không cần vượt quá 5 phút! 

   

  Thời gian một lần học thuộc lòng không cần vượt quá 5 phút! Bí quyết của việc học thuộc lòng là: “Ăn ít nhưng ăn nhiều bữa”. Mỗi lần ăn một ít, ăn làm nhiều lần! Không nên ép mình một lần phải học thuộc hết, chỉ cần tranh thủ “hễ rảnh thì học thuộc lòng” là được. Tốt nhất mỗi ngày có thể tranh thủ được thời gian rảnh để lặp lại từ 20 lần trở lên!

  Người càng bận rộn, càng phù hợp với việc học thuộc lòng, bởi vì những người bận rộn có rất nhiều thời gian vặt vãnh, hơn nữa hiệu suất sử dụng thời gian của họ rất cao: trên đường đi công tác, giờ giải lao giữa hội nghị, trước và sau 3 bữa ăn,… Có thể vừa chạy vừa học tiếng Anh, vừa nhảy vừa học, cũng có thể đọc thầm.


  5. Cách học thuộc: 

   

  – Nghe băng 

  – Đọc chậm, to, rõ, chính xác 

  – Đọc lướt nhanh cả câu 

  – Lặp đi lặp lại 100 lần => buột miệng nói ra được => nên mới gọi là Crazy

   

  Cách học tiếng Anh được đúc kết bởi các chuyên gia đào tạo tiếng Anh. Luyện tập theo hướng dẫn, bạn chắc chắn sẽ có những đột phá khác biệt.

  Nguồn: Crazy English
   »  Các bản tin khác

  Vị trí bản đồ