»  KHÓA HỌC » Tiếng Nhật

SẴN SÀNG CHO KỲ THI NĂNG LƯC TIẾNG NHẬT JPLT THÁNG 12/2017

  Còn chưa đầy một tuần nữa, chúng mình sẽ tham dự Kỳ thi năng lực Tiếng Nhật JPLT đợt 2 của năm 2017. Đối với những bạn thi lần đầu hẳn sẽ gặp không ít những bỡ ngỡ. Vì vậy, Broad Way dành tặng chúng mình một số lời khuyên khá bổ ích cần thiết trước, trong và sau Kỳ thi này nhé!


  1. TRƯỚC KHI THI

  - Nếu quên mang theo Phiếu dự thi cũng không sao, miễn là bạn nhớ cầm theo Chứng minh thư hoặc Hộ chiếu (những giấy tờ tùy thân quan trọng để xác minh danh tính). Nếu thiếu nó, bạn sẽ có thể không được thi và thủ tục nhận giấy Chứng nhận sau khi có kết quả thi sẽ rất phức tạp.

  - Chuẩn bị bút chi 2B để làm bài thi. Những loại bút chì khác có thể sẽ quá nhạt dễ bị làm mờ gây ra trường hợp sót kết quả hoặc quá đậm sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi tẩy xóa. Do vậy, bút chì 2B luôn là sự lựa chọn tối ưu. 

  - Ăn uống đầy đủ, đặc biệt là thịt cá và rau xanh.

  - Tuyệt đối không học nhồi nhét trước ngày thi, tránh tình trạng tự gây áp lực cho bản thân.

  - Thời gian thi khá dài nên nhớ mang theo một chai nước trắng để uống.

  2. TRONG KHI THI

  - Thời gian thi của JPLT khá dài. Thường bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng và kết thúc khi đã quá trưa. Do đó, bạn cần chuẩn bị một tâm lý thật tốt. Làm theo trình tự bài thi, dễ trước khó sau. Khoảng thời gian nghỉ giữa các hiệp thu nên ra hành lang hít thở không khí, ở trong phòng rất bí bách không tốt cho não và tâm lí.

  - Chỉ sử dụng bút chì để làm bai thi. Tuyệt đối không sử dụng các loại bút khác.

  - Làm xong một hiệp thi thì không nên so sánh đáp án với bạn cùng phòng. Hãy đợi đến khi thi xong tất cả các hiệp, muốn xem lại phần nào thì xem. Tránh trường hợp kết quả thi hiệp này không tốt ảnh hưởng hiệp sau.

  - Chú ý phân chia thời gian. Mỗi phần thi chỉ có tương ứng một khoảng thời gian nhất định. Nếu không cân chuẩn bạn sẽ bị lúng túng khi chuông báo hết giờ nhưng vẫn chưa hoàn thành xong bài thi.

  - Xé giấy thi hết sức cẩn thận. Vì nếu xe rách sẽ không có tờ nào thay thế.

  3. SAU KHI THI

  - Ghi nhớ mật khẩu tài khoản cá nhân để xem kết quả thi công bố trực tuyến trên Internet.

  - Giữ Phiếu dự thi để sau này đi lấy kết quả thi trực tiếp.

  Năm vững những nguyên tắc trên, Broad Way tin rằng các bạn sẽ hoàn thành tốt Kỳ thi năng lực Tiếng Nhật JPLT đợt 2 của năm 2017 tới đây. Sẵn sàng nha!

   »  Các bản tin khác

  Vị trí bản đồ